Dự báo cơ hội phát triển ngành điều dưỡng trong tương lai

Điều dưỡng là một ngành học đầy tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Theo Niên giám thống kê Y tế năm 2009, Việt Nam có 75.891 điều dưỡng, chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành y tế, đây là một lực lượng có vai trò rất quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe.
Ngành Điều dưỡng với nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai
    Theo tài liệu Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam, chuyên ngành Điều dưỡng đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa. Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc có chất lượng ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển, do nhu cầu chăm sóc Điều dưỡng tại nhà và tại các cơ sở y tế. Trình độ của người Điều dưỡng với xu thế Cao đẳng và Đại học hóa đang trở thành yêu cầu tối thiểu để được đăng ký hành nghề và được công nhận là Điều dưỡng chuyên nghiệp giữa các quốc gia khu vực ASEAN và trên toàn thế giới.
    Tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng xuất hiện ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển. Nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản khi mở ra các cơ sở y tế không có Điều dưỡng để tuyển, vì vậy các nước này đưa ra chính sách thu hút về lương và gia hạn thị thực để tuyển Điều dưỡng có trình độ ở các quốc gia đang phát triển.
    Nhiều nước còn thực hiện chế độ đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng di cư ngành Điều dưỡng từ các nước khác. Sự phát triển không đồng đều và đa dạng của ngành Điều dưỡng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế tất yếu sẽ dẫn đến nhu cầu chuẩn hóa hệ thống đào tạo, chuẩn hóa trình độ Điều dưỡng viên để tạo điều kiện cho việc di chuyển thể nhân điều dưỡng và sự công nhận lẫn nhau về trình độ điều dưỡng giữa các nước khu vực ASEAN.
    Đặc biệt trong thời gian qua nắm bắt được xu thế chung, Đại học Đại Nam đã kí kết hợp tác với 2 quốc gia có nhu cầu cao về ngành Điều dưỡng đó là Đức và Nhật Bản. Sinh viên học khoa Điều Dưỡng có thể đi Đức làm việc hoặc kết hợp học 2+2 tại Đại Nam và Nhật để có thể làm việc tại Nhật.
    Với nhu cầu cao nhân lực trong ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước, các bạn trẻ có nhiều cơ hội được học tập và phát triển trong ngành.
    Theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được học cách chăm sóc, theo dõi bệnh trạng của các bệnh nhân, đồng thời học cách phối hợp với các bác sĩ trong những trường hợp khẩn cấp. Sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. 
    Do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao nên tiềm năng phát triển của ngành là vô cùng to lớn. Vì vậy, ngay hôm nay, các thí sinh hãy biết năm bắt cơ hội và lựa chọn cho mình con đường thực sự phù hợp để trở thành một Điều dưỡng viên thành công trong tương lai.

Thí sinh được quyền lựa chon 1 trong 2 hình thức dưới đây để đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội:

Hình thức 1 - Xét điểm học bạ THPT: 

Với hình thức này nhà trường sẽ xét tuyển ngành học Cao đẳng Điều Dưỡng dựa trên kết quả học bạ THPT năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên; Hạnh kiểm đạt từ khá trở lên. Đặc biệt hình thức xét tuyển này rất phù hợp cho tất cả những  thí sinh chỉ tham gia xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và các thí sinh đã tốt nghiệp từ năm trở về trước có nguyện vọng học ngành y.

Hồ sơ cao đẳng điều dưỡng Hà Nội xét học bạ THPT gồm có:

  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm trước)
  • Bản sao học bạ THPT.
  • 01 phong bì phải ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh đề nhà trường gửi thông báo kết quả trúng tuyển.

Hình thức 2 - Xét điểm cao đẳng điều dưỡng Hà Nội qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

Hồ sơ cao đẳng điều dưỡng hà nội gồm những gì?Hồ sơ cao đẳng điều dưỡng hà nội gồm những gì?
Cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Xét tuyển ngành học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của thí sinh, đạt ngưỡng điểm của 02 khối A và B tối thiểu (điểm sàn) được Bộ GD&ĐT quy định.

Tất cả các thí sinh có thể sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển những nguyện vọng theo các đợt.

Hồ sơ cao đẳng điều dưỡng Hà Nội xét điểm thi THPT Quốc gia gồm có:

  • Phiếu Đăng ký xét tuyển có ghi rõ từng đợt xét tuyển, nguyện vọng.
  • Một phong bì đã ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường tiện gửi thông báo kết quả trúng tuyển.

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội:

Thí sinh tới  nộp trực tiếp hồ sơ cao đẳng điều dưỡng Hà Nội để xét tuyển  tuyển hoặc có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược Hà Nội:

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ VÀ NỘP HỒ SƠ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 62 Đường Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.8582.1797  -  Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155 - 0966.377.455
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   -  Website: www.tuyensinhyduochanoi.edu.vn

Chú ý: Sau khi nộp hồ sơ những thí sính trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo Trúng tuyển và gọi điện thông báo cho từng thí sinh. Hẹn ngày nhập học và nộp những hồ sơ cần thiết.

 

 

Tin mới hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa Y Dược - Văn phòng tại Bách Khoa
Địa chỉ: Số 62 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội
Email: hocyduochanoi@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155

Thống kê truy cập

000596132
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
1586
864
4361
596132