ĐIỀU DƯỠNG, TRUNG CẤP Y: NGÀNH ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Một mùa tuyển sinh lại đến, ai cũng mong chọn cho mình một ngành học mà có thể đem đến một công việc ổn định, có cơ hội phát triển thăng tiến. Việc lựa chọn nghề nghiệp theo lối mòn tư duy cũ là bằng mọi giá phải vào được Đại học, Cao đẳng, bất kể khả năng của mình đến đâu, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào đã để lại nhiều nỗi buồn, nuối tiếc cho không ít các anh chị thế hệ cuối 8x. Bây giờ việc chọn ngành học phải xác định trước hết mình có những tố chất, năng lực phù hợp với nghề không, sau nữa không thể bỏ qua là nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu xem học ngành điều dưỡng trung cấp Y có đón đầu được cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường không?


Nhu cầu nhân lực ngành điều đưỡng ở Việt Nam và thế giới

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Ở nước ta, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người bác sỹ. Ngày nay, điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Trước đây nghề điều dưỡng được đào tạo ở các trường trung cấp y ra, hiện nay thì đã có điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng.
Ở Việt Nam nhân lực ngành điều dưỡng vẫn còn thiếu trầm trọng, theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới cứ 1 bác sỹ thì cần có 4 điều dưỡng, nhưng ở Việt Nam tỷ lệ này là 1 bác sỹ, 1,5 điều dưỡng. Với những chương trình nâng cao chất lượng y tế sắp tới của Bộ Y tế , chắc chắn nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành điều dưỡng là rất lớn. Đấy là nhân lực trong khối bệnh viện công còn chưa kể đến nhu cầu điều dưỡng của các bệnh viện và phòng khám tư nhân.
Ở trên thế giới đặc biệt những nước có dân số già như Đức, Mỹ, Úc… nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng lại càng cao bởi cần một lực lương lớn để làm việc trong các nhà dưỡng lão, bệnh viện và chăm sóc người già, người bệnh tại nhà. Đây là cơ hội để chúng ta đào tạo, cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng cho thị trường lao động quốc tế.

Học Trung cấp Y Dược để đón đầu cơ hội nghề nghiệp

Như ở trên đã đề cập, để học điều dưỡng có thể học hệ cao đẳng hay đại học, nhưng đăng ký học điều dưỡng ở các trường trung cấp y dược là tức thời nhất, sẽ đón đầu được cơ hội nghề nghiệp. Bởi thời gian đào tạo ở các trường trung cấp y dược ngắn, chú trọng đào tạo thực hành nên chỉ mất khoảng 1,5 đến 2 năm là có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Việc theo học điều dưỡng hệ cao đẳng,đại học với thời gian lâu dài hơn thì khi ra trường có thế dự đoán hiện nay về như cầu nhân lực ngành điều dưỡng không còn chính xác nữa, có thể đủ thậm chí đã thừa.
Lựa chọn học trung cấp y dược ngay thời điểm này là một quyết định thông minh, khi trong vòng khoảng 2 năm nữa bạn sẽ đón đầu cơ hội nghề nghiệp. Và khi đã nắm chắc công việc mình yêu thích trong tay bạn có thể tiếp tục học liên thông Đại học, cao đẳng để đúng với ước mơ của mình, hoặc nếu không thì kinh nghiệm sau những năm làm việc cũng khiến tương lai luôn rộng mở với bạn dù bạn chỉ học cần trung cấp y dược.

Học ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội

Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân, có tâm huyết với nghề điều dưỡng thì đây là một gợi ý thú vị để bạn lựa chọn cho con đường tương lại của mình. Để đảm bảo vững chắc cho “đầu ra” của mình. Chọn đúng ngành học thôi chưa đủ, còn phải chọn đúng trường để mình theo học. Trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội tự hào là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về các ngành Y sỹ đa khoa; Điều dưỡng đa khoa; Dược sỹ trung cấp.
Trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội đang bước vào mùa tuyển sinh với những thông tin tuyển sinh trung cấp y dược, tuyển sinh cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng được đăng đầy đủ và chi tiết trên website của trường.

Phòng Tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 62 Đường Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.8582.1797  -  Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155 - 0966.377.455
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   -  Website: www.tuyensinhyduochanoi.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa Y Dược - Văn phòng tại Bách Khoa
Địa chỉ: Số 62 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội
Email: hocyduochanoi@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155

Thống kê truy cập

000596249
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
1703
864
4478
596249