CỬ NHÂN ĐỔ XÔ ĐI HỌC TRUNG CẤP DƯỢC

Trước đây chúng ta chỉ quen với việc học viên các trường Trung cấp sau khi tốt nghiệp học liên thông lên cao đẳng, đại học. Nhưng hiện nay có một thực tế là rất nhiều thạc sỹ, cử nhân tốt nghiệp nhiều các ngành nghề khác nhau sau khi ra trường lại đi học trung cấp. Một tỷ lệ lớn trong số đó quyết định đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp dược.

Cử nhân đi học trung cấp: Đi “lùi” tìm giá trị thực
Nhiều người cho rằng việc “liên thông ngược” này là một vấn đề nhức nhối, đáng buồn của xã hội. Nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng đây là một quyết định dũng cảm và thông minh. Đã nhiều năm nay, đích đến của hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đều là vào đại học. Học đại học cho bằng bạn, bằng bè, chọn ngành theo mốt mà không tính đến khả năng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chỉ đến khi ra trường, thực tế khi đi xin việc đã giúp chúng ta nhận ra mình là ai. Đúng, việc học là để khai minh, để ta nhận ra ta là ai, ta làm được gì. Việc “đi lùi” này giúp chúng ta định vị lại bản thân, nhận ra mình đang cầm thứ vượt quá với khả năng của mình, quyết định đổi sang để nắm thứ khác thích hợp là một quyết đinh khôn ngoan. Nền giáo dục bằng cấp đã đặt chúng ta nhầm chỗ thì việc tự mình giúp lấy mình là cần thiết và cấp bách. Thứ xã hội đang cần là những giá trị thật, khả năng thật. Việc lựa chọn theo trung cấp mà cụ thể là trung cấp dược với thời gian học tập phần lớn là thực tập, là chỉ tay vào việc chứ không phải mất nhiều thời gian cho việc học lý thuyết là một lựa chọn tốt nhất.

Tại sao lại là Trung cấp dược?
Học trung cấp dược bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm ngay với mức lương hấp dẫn. Tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm việc trong các công ty dược phẩm trong nước và các hãng dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam. Ngành dược là một ngành rộng, linh hoạt, bạn có thể làm việc trong bệnh viện và các nhà thuốc tư nhân hoặc cả hai nơi. Nếu yêu thích công việc kinh doanh bạn có thể mở một quầy thuốc hoặc làm trình dược viên. Kinh doanh trong ngành dược có lợi thế là có ít đối thủ hơn so với các ngành khác nhưng yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải có y đức và đạo đức kinh doanh, vì thuốc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Học trung cấp dược thời gian học ngắn, với các bạn học văn bằng hai sẽ được miễn một số môn đại cương do đó chỉ mất khoảng thời gian chưa đến hai năm có thể đi làm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Công việc này rất phù hợp với phái nữ với sự nhẹ nhàng, không nặng nhọc, không đòi hỏi phải vất vả. Nhưng nếu bạn nam muốn theo học cũng rất tốt,ngành dược luôn là một cơ hội cho bạn khẳng định chính mình.
Bên cạnh đó còn rất nhiều những lợi thế khác nên ngày càng có nhều các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng có nhu cầu học học văn bằng hai đã chọn theo học Trung cấp Dược.

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa Y Dược - Văn phòng tại Bách Khoa
Địa chỉ: Số 62 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội
Email: hocyduochanoi@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155

Thống kê truy cập

000604149
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
923
1449
2383
604149