Đoàn VP Chủ tịch nước đến thăm và làm việc tại Cao đẳng Trường Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngày 17 tháng 4 năm 2014, Đoàn khảo sát của Văn phòng chủ tịch nước về vấn đề “Thực trạng công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay” đã thăm, làm việc và tiến hành khảo sát tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Đoàn khảo sát do TS. Nguyễn Chí Thành - Trợ lý Phó Chủ tịch nước làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo: Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Phụ nữ, Bộ Y tế.

Tiếp và làm việc với Đoàn có TS. Đoàn Xuân Viên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường cùng các đồng chí thành viên Ban giám hiệu, các đồng chí trưởng các phòng chức năng, lãnh đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên.

Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước làm việc với Ban lãnh đạo Nhà trườngĐoàn Văn phòng Chủ tịch nước làm việc với Ban lãnh đạo Nhà trường

Sau khi nghe đại diện Nhà Trường báo cáo về “Thực trạng  công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên” trong thời gian qua, những thành tích đã đạt được và những thuận lợi, khó khăn trong công tác này, Đoàn công tác đã tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, kí túc xá, các điều kiện phục vụ giảng dạy, giáo dục học sinh – sinh viên… đồng thời tiến hành phát phiếu điều tra lấy ý kiến khảo sát thực tế của 20 cán bộ, giáo viên và 100 em sinh viên Nhà trường.

Đoàn tiến hành phát phiếu điều tra khảo sát hơn 100 sinh viên của TrườngĐoàn tiến hành phát phiếu điều tra khảo sát hơn 100 sinh viên của Trường

TS. Nguyễn Chí Thành cùng với các thành viên trong đoàn khảo sát đánh giá cao tinh thần hợp tác, phối hợp chuẩn bị cho công tác điều tra, khảo sát của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em sinh viên Nhà trường.

Đoàn cũng đánh giá,Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã có nhiều cố gắng và thành công trong công tác quản lý học sinh – sinh viên, rèn luyện đạo đức, lối sống cho các em. Đoàn khảo sát khuyến khích Nhà trường mở rộng và phát triển hơn nữa mô hình các Câu lạc bộ mà Nhà trường đang triển khai rất có hiệu quả và thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên tham gia. Các Câu lạc bộ này chính là những sân chơi bổ ích vừa có tác dụng giải trí vừa tạo cho các em cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Theo TS. Nguyễn Chí Thành thì mô hình xây dựng một khu kí túc xá cộng đồng đẹp, rộng rãi, khang trang là một sự cố gắng rất lớn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Nhà trường đối với việc học tập, sinh hoạt và đảm bảo an ninh cho các em sinh viên, giúp các em có những điều kiện tốt nhất để có thể yên tâm học tập và rèn luyện. Đồng thời Đoàn khảo sát cũng cho biết, trong chuyên đề khảo sát của mình, Đoàn đã tiến hành khảo sát khoảng 20 trường đại học, cao đẳng trong cả nước nhưng chưa ở trường nào đạt được sự gắn kết hài hòa và hiệu quả giữa Nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác quản lý học sinh – sinh viên như ở Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Đoàn khảo sát cũng nhận thấy Nhà trường đã quan tâm rất lớn tới vấn đề việc làm của sinh viên  ngay cả khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như sau khi đã tốt nghiệp. Bên cạnh tìm và giới thiệu việc làm thời vụ cho sinh viên của Trung tâm thực hành ngành, Nhà trường có Công ty cổ phần Bách nghệ toàn cầu là đơn vị định hướng, giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là mảng việc làm ngoài nước mà theo Đoàn khảo sát thì đây chính là thế mạnh nổi bật nhất của Nhà trường.

Những thông tin mà Đoàn khảo sát của Văn phòng Chủ tịch nước thu thập được tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cũng như các trường đại học cao đẳng trong cả nước sẽ giúp Đoàn nhìn nhận được thực trạng, nguyên nhân của “công tác quản lý sinh viên, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên hiện nay”, từ đó đưa ra những ý kiến tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ ngành liên quan những chủ trương, chính sách, chương trình hành động hiệu quả và hợp lý.

Một số hình ảnh của của đoàn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa Y Dược - Văn phòng tại Bách Khoa
Địa chỉ: Số 62 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội
Email: hocyduochanoi@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155

Thống kê truy cập

000612720
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
325
1116
2517
612720