Học dược - Nỗi lo thất nghiệp?

Thực trạng vấn đề thất nghiệp hiện nay

Vấn đề việc làm là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội hiện nay. Theo ông Đào Quang Vinh - Việt trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội, so với quý II 2016, tỉ lệ thất nghiệp quý III 2016 tăng cả về số lượng và tỉ lệ. Cả nước có khoảng 1.117.700  người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, tăng 29.000 ngưởi so với quý II 2016.

Đây là số liệu về thị trường lao động việc làm quý III 2016, được viện Khoa học lao động xã hội, Tổng cục thống kê công bố chiều 02/12 tại Hà Nội.

Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp trên tăng cao nhất là ở nhóm thanh niên: 456.100 người có chuyên môn kỹ thuật, nhiều nhất ở các nhóm trình độ đại học trở lên 202.300, nhóm cao đẳng chuyên nghiệp với 122.400 người và nhóm trung cấp chuyên nghiệp với 73.800 người. Liệu tốt nghiệp Cao đẳng Dược có giúp bạn sẽ không phải là một trong những con số thất nghiệp kia?

Học dược để có cơ hội nghề nghiệp cao hơn?

Từ xưa ông bà ta đã có câu “ Nhất y, Nhì dược” và châm ngôn ngày vẫn luôn đúng cho đến hiện tại. Ngành dược ở thời nào cũng cần và luôn là ngành hót cho dù xã hội có phát triển đến đâu đi nữa. Vì sao lại vậy? đơn giản vì đây là một ngành trực tiếp liên quan đến đời sống của người dân cụ thể là sức khỏe của người dân.

Tư vấn học dượcTư vấn học dược
Tư vấn học dược

Ngành y chịu trách nhiệm khám và chữa bệnh thì ngành dược là hậu cần, nơi cung cấp thuốc cho người dân ở bất kỳ trường hợp nào. Học dược bạn không chỉ có thể làm việc ở các nhà máy sản xuất thuốc, bạn có thể làm việc ở bệnh viện hoặc có thể làm việc ở các cơ sở bán thuốc( nhà thuốc), đặc biệt bạn có thể tự mở nhà thuốc cho riêng mình. Như vậy học dược luôn không cần lo về vấn đề việc làm vì đây là ngành co đầu đut cơ hội cho bạn phát triển kể cả hiện tại và tương lai.

Học dược ở đâu là chất lượng?

Câu hỏi này có thể xem như là câu hỏi của toàn thể những ai đang có ý định theo ngành dược. Hiện nay có một số đơn vị đào tạo và giảng dạy ngành dược được biết đến như đại học dược, trung cấp quân ý, trung cấp y dược, cao đẳng dược…. Tuy nhiên mỗi một trường lại có những ưu nhược điểm riêng, các bạn sinh viên cần lựa chọn kỹ lưỡng để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ như trường đại học dược luôn là niềm ao ước của bao nhiêu người, trường là cơ sở đào tạo chính quy ngành dược tuy nhiên việc tuyển sinh đầu vào luôn khắt khe, hơn nữa thời gian đào tạo lại lâu, mất đi cơ hội của sinh viên. Còn đối với trường cao đẳng dược, đầu vào luôn được nới lỏng để tạo cơ hội cho sinh viên, thời gian đào tạo ngắn hơn và luôn chú trọng đào tạo thực tiễn và tay nghề cho sinhh viên.

Học dược tại trường cao đẳng dược Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao hơn, thu nhập như mong muốn với thời gian đào tạo ngắn hạn. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ và học vị của mình sau khi học xong với chế độ học liên thông, các bạn sinh viên có thể vừa làm vừa học mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Năm 2017, Khoa Y Dược Hà Nội sẽ tôt chức xét tuyển vào nhiều đợt, cụ thể thí sinh cần nắm được thời gian các đợt xét tuyển như sau:

Xét tuyển đợt 1: Trường bắt đầu nhận hồ sơ kể từ ngày 20/04/2017 đói với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2016 trở về trước. Điều đó có nghĩa, các thí sinh thuộc đối tượng này có thể đăng kí tuyển sinh ngay từ bây giờ.

Xét tuyển đợt 2 và các đợt bổ sung: Sau khi kết thúc kì thi THPT quốc gia năm 2017 đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.

Để thuận tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học của thí sinh theo đúng quy định của Nhà trường. Phụ huynh và thí sinh có thể đến nộp hồ sơ dự tuyển cao đẳng dược Hà Nội tại :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 62 Đường Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.8582.1797  -  Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155 - 0966.377.455
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   -  Website: www.tuyensinhyduochanoi.edu.vn

 

 

Tin mới hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa Y Dược - Văn phòng tại Bách Khoa
Địa chỉ: Số 62 Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, Hà Nội
Email: hocyduochanoi@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0966.112.155

Thống kê truy cập

000596379
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
1833
864
4608
596379